ตลาดน้ำปีกกา-หลวงพ่อปานองค์ใหญ่ (12.3 กิโลเมตร)

ตลาดน้ำปีกกา นอกจากมีการจำหน่ายอาหารพื้นบ้านแล้ว ยังมีมุมต่างๆ สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย หากใครว่างเว้นจากการทำงาน สามารถเดินทางไปวัดปานประสิทธาราม เพื่อกราบสักการะรูปปั้นเหมือนหลวงพ่อปาน เป็นการทำบุญและพักผ่อนหย่อนใจที่ตลาดน้ำปีกกาอีกด้วย

ที่ตั้ง: วัดปานประสิทธาราม ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านปีกกา ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ 

ตลาดโบราณบางพลี (20 กิโลเมตร)

ตลาดโบราณบางพลี เดิมชื่อ “ตลาดศิริโสภณ” มีอายุกว่า 160 ปี เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์และยังคงบรรยากาศวิถีชีวิตริมคลองที่เรียบง่าย เป็นเรือนแถวไม้สองชั้นหลายคูหา หลังคาปั้นหยา พื้นตลาดเป็นพื้นไม้สามารถเดินต่อกันได้ยาวเกือบ 1 กิโลเมตร มีร้านค้าเรียงรายตลอดทาง มีสินค้าทั้งเก่าและใหม่ให้เลือกสรรมากมาย

ที่ตั้ง: ตลาดโบราณบางพลี ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัด สมุทรปราการ

สถานตากอากาศบางปู (27 กิโลเมตร)

บางปู หรือ สถานตากอากาศบางปู ในชื่ออย่างเป็นทางการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลด้านอ่าวไทยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย บางปูได้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2480 ตามดำริของ จอมพลแปลก พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น มีพื้นที่ทั้งหมด 639 ไร่

ที่ตั้ง: 164 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัด สมุทรปราการ

เมืองโบราณ (31 กิโลเมตร)

เมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งแห่งสยามประเทศ แหล่งรวบรวมสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ในประเทศไทยจัดแสดงไว้อย่างมีชีวิตชีวาบนพื้นที่กว่า 800 ไร่ ที่เมืองโบราณ เป็นต้นเเบบเเนวคิดของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ผ่านการสร้างระบบการจัดการอันมีคุณภาพ การจัดสรรทรัพยากรอย่างเหมาะสม และการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง จนบรรลุเป้าหมายเเละกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้คนทุกเชื้อชาติ ทุกวัย ในทุกๆ ยุคสมัย

ที่ตั้ง: 296/1 หมู่ 7 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง, เทศบาลนครสมุทรปราการ

หอชมเมืองสมุทราปราการ (37 กิโลเมตร)

หอชมเมืองสมุทรปราการแห่งนี้ สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 13 ไร่ ตัวอาคารสูงประมาณ 179 เมตร เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2555 ซึ่งสร้างขึ้นมาก็เพื่อไว้เป็นแหล่งเรียนรู้นั่นเองค่ะ โดยตั้งชื่อว่า อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย เป็นศูนย์กลางข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดในทุกๆ ด้าน

ที่ตั้ง:ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ (43 กิโลเมตร)

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณหรือ เรียกกันว่า ช้างสามเศียร ถือได้ว่าเป็น งานประติมากรรมลอยตัวช้างทองแดงที่ใช้เทคนิคการเคาะขึ้นรูปด้วยมือ ที่มีความสูง จากหัวช้างลงมาสู่ฐาน วัดได้ 43.6 เมตร หรือประมาณความสูงของตึก 14 ชั้น ความสูงเฉพาะตัวช้าง 29 เมตร ความสูงของช้างรวมอาคาร 43.6 เมตร ความกว้างของช้าง 12 เมตร ความยาวของตัวช้าง 39 เมตร น้ำหนักของลำตัวช้าง 150 ตัน น้ำหนักของเศียรช้าง 100 ตัน

ที่ตั้ง: เลขที่ 119 ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จังหวัด สมุทรปราการ

ด่านริมเล Café คลองด่าน (9.8 กิโลเมตร)

ที่ตั้ง: ตำบล คลองด่าน อำเภอบางบ่อบางบ่อจังหวัด สมุทรปราการ

Coffee I Need U (16 กิโลเมตร)

ที่ตั้ง: ซอยบางปลา 34 ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 

Trips café & co (30 กิโลเมตร)

ที่ตั้ง:  99 แพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัด สมุทรปราการ

สายลม แกลลาลี่ บางปู (32 กิโลเมตร)

ที่ตั้ง:ซอยบางปู 72 เมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

วัดบางพลีใหญ่ใน (20 กิโลเมตร)

ที่ตั้ง:จังหวัด สมุทรปราการ

วัดอโศการาม (33 กิโลเมตร)

ที่ตั้ง:จังหวัด สมุทรปราการ